Blog Single

MỘT SỐ LƯU Ý LẮP ĐẶT INTERNET FPT CHO DOANH NGHIỆP

MỘT SỐ LƯU Ý LẮP ĐẶT INTERNET FPT CHO DOANH NGHIỆP

Internet FPT hiện nay là dịch vụ được đa phần khách hàng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức tin dùng và có những đánh giá rất tốt về chất lượng đường truyền. Do đó, việc triển khai lắp đặt Internet FPT cho Doanh Nghiệp luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu về nhu cầu sử dụng Internet phục vụ cho làm việc, sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên để sử dụng gói Internet của FPT hiệu quả vẫn cần một số lưu ý sau:

Hotline Lắp Internet FPT Doanh Nghiệp: 0981126181 hỗ trợ 24/7

Một số lưu ý lắp đặt Internet FPT cho Doanh Nghiệp
Một số lưu ý lắp đặt Internet FPT cho Doanh Nghiệp

I. Doanh Nghiệp gặp một số vấn đề khi triển khai lắp đặt Internet

1.1. Không xác định được nhu cầu sử dụng:

Trước khi triển khai đăng ký Internet bạn cần phải đánh giá tổng quan số lượng thiết bị và số lượng thành viên trong công ty sẽ sử dụng Internet như: Thiết bị máy tính để bàn, Laptop, điện thoại smartphone, Camera, … từ đó, giúp bạn lựa chọn được gói phù hợp cho doanh nghiệp mình sử dụng.

1.2. Tốc độ Internet không đạt yêu cầu:

Một số doanh nghiệp đăng ký các gói Internet có băng thông thấp không phù hợp không có thiết bị cân bằng tải, không có thiết bị phát Wi-Fi chuyên dụng dẫn đến tốc độ Internet không đáp ứng được nhu cầu thực tế của mô hình của mình.

Tốc độ Internet không đạt yêu cầu
Tốc độ Internet không đạt yêu cầu

Ngoài yêu cầu về băng thông trong nước thì băng thông quốc tế cũng đa phần được các doanh nghiệp chú trọng và quan tâm. Việc lựa chọn các gói cước Internet có băng thông quốc tế cao sẽ giúp đảm bảo có thể truy cập nhanh chóng các Website, ứng dụng, video streaming, họp trực tuyến ở các Sever nước ngoài. Điều này khá quan trọng đối với doanh nghiệp có các hoạt động với khách hàng quốc tế.

1.3. Kết nối không ổn định:

Nhiều doanh nghiệp có nhiều tầng, mặt sàn rộng, không được trang bị hệ thống Wi-Fi Mesh hoặc không có thêm bộ phát Wi-Fi AP phụ sẽ gây ra hiện tượng không đồng bộ kết nối WiFi liền mạch, tín hiệu yếu, mạng chập chờn, độ trễ cao. Qua đó, các doanh nghiệp cần phải đầu tư cho mình một hệ thống Wi-Fi Mesh để gia tăng vùng phủ, đồng bộ hệ thống, dễ dàng quản lý.

Bảo mật đường truyền mạng
Bảo mật đường truyền mạng

1.4. Bảo mật đường truyền mạng:

Bảo mật đường truyền mạng là một một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Trong bối cảnh nhiều Hacker đánh cắp thông tin, đánh sập hệ thống giao dịch của một số doanh nghiệp thì việc triển khai lắp đặt Intenret luôn cần một giải pháp bảo mật an ninh mạng đi kèm.

II. Lưu ý lắp đặt Internet FPT cho doanh nghiệp

2.1. Lựa chọn gói cước có cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải là thiết bị phân phối lưu lượng mạng đều đặn giữa các máy chủ và đường truyền Internet để tối ưu hoá hiệu suất của hệ thống.

Cân bằng tải là gì

Một gói cước lắp mạng FPT Doanh Nghiệp được trang bị cân bằng tải sẽ giúp luôn đảm bảo tính ổn định của đường truyền, khi sử dụng nhiều thiết bị cùng 1 lúc không xảy ra hiện tượng bị sập, nghẽn mạng.

2.2. Dùng hệ thống Wi-Fi Mesh

Với nhu cầu sử dụng Wifi khá thường xuyên ở các doanh nghiệp. văn phòng việc sử dụng một hệ thống Wi-Fi Mesh là một giải pháp hiện đại và toàn diện cho việc gia tăng vùng phủ sóng, khả năng tiếp cập tới khắp không gian lớn với mô hình nhà nhiều tầng, mặt sàn rộng. Đây cũng là cách giúp đồng bộ tín hiệu Wi-Fi bạn sẽ không mất nhiều thời gian kết nối lại Wi-Fi khi di chuyển giữa các tầng và phòng.

Wifi 6 FPT thế hệ Wifi mạnh nhất

Wi-Fi Mesh hiện nay là một hệ thống mạng không dây mới nhất hiện nay và có tính bảo mật cao. Wi-Fi mesh FPT được trang bị các access point WiFi 6 cho phép phủ sóng Wifi diện rộng lên đến 300M2, kết hợp cùng SSID cho phép tự động chuyển vùng và kết nối mạng ổn định.

Ngoài ra, Wifi mesh FPT chuẩn thế hệ thứ 6 có tốc độ cao gấp 3 tới 4 lần với các dòng Wifi 5 thông thường. cụ thể: đạt từ 300Mbps tới 600Mbps, cho phép truy cập từ 20 tới 64 người.

2.3. Dùng gói cước có băng thông quốc tế phù hợp

Băng thông quốc tế được đánh giá là khá quan trọng đối với các Doanh Nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp thường xuyên làm việc, trao đổi, họp … với các công ty nước ngoài.

FPT có thế mạnh về hệ thống hạ tầng trục cáp quang đi quốc tế, các gói cước Internet dành cho doanh nghiệp được trang bị cho một lượng băng thông quốc tế lên tới 30,8Mbps giúp khách hàng truy cập quốc tế, ổn định và mượt mà.

III. Các gói cước lắp đặt Internet FPT cho Doanh Nghiệp

Gói cước Trong nước Quốc tế Giá cước
Super 250 250Mbps 10,8Mbps 545,000 đ
Super 400 400Mbps 12,6Mbps 1,400,000 đ
Super 500 500Mbps 31,8Mbps 2,500,000 đ
Lux 500 500Mbps NA 800,000 đ
Lux 800 800Mbps NA 1,000,000 đ
 • Báo giá gói cước trên là IP động – Sử dụng thêm IP tĩnh thuê thêm 500k/ tháng.
 • Trang bị Modem thiết bị chuyên dụng đặc thù theo từng gói ( Mikrotik or EdgeRouter or Vigor … )
 • Tất cả các gói Phí hòa mạng 500k – 900k.
 • Trả trước 12 tháng: Tặng tháng cước thứ 13.
 • Trả trước 24 tháng: Tặng 2 tháng cước thức 25, 26.

IV. Đăng ký Internet FPT cho Doanh Nghiệp như thế nào

4.1. Đăng ký internet qua tổng đài 0981126181

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài đăng ký Internet FPT Doanh Nghiệp để đăng ký:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài 0981126181 để đăng ký gói
 • Bước 2: Cung cấp thông tin để đăng ký dịch vụ
 • Bước 3: Hoàn tất hợp đồng
 • Bước 4: Nhân viên qua lắp đặt và hướng dẫn sử dụng

4.2. Đăng ký online trên website Mạng FPT

 • Bước 1: Truy cập https://lapmangfpthanoi.net ⇒ Chọn bài viết lắp mạng FPT để tìm hiểu về các gói.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký Online góc bên phải màn hình ⇒ Điền đầy đủ thông tin: Tên cá nhân/ Doanh Nghiệp -> Số điện thoại -> Địa chỉ lắp đặt -> Dịch vụ mong muốn.
 • Bước 3: Trong khoảng 5 phút. Nhân viên của FPT liên hệ lại để chốt thông tin và thông báo lịch lắp đặt

V. Thông tin liên hệ FPT

Hãy liên hệ với MangFPT để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *